Trang

Thứ Hai, 1 tháng 7, 2013

Cách rửa rau sạch để tránh trứng sán lá gan

Để cơ thể không bị nhiễm sán lá gan thì ngoài ăn chín uống sôi thì chúng ta càn có chế độ làm sạch các thức ăn một cách phù hợp để cho sán lá gan không xâm nhập được vào cơ thể

Cách rửa rau sạch để tránh trứng của benh san la gan

Món rau là món không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta và để làm sao để đảm bảo an toàn là điều các nội trợ chúng ta hết sức quan tâm
Vì thế, để đảm bảo rau được rửa sạch, trôi các loại ký sinh trùng, giun sán trên rau, mọi người có thể dùng biện pháp đơn giản: Rửa rau dưới vòi nước chảy. Rửa trực tiếp từng lá rau dưới vòi nước chảy, vừa để nước chảy vừa dùng ngón tay vuốt dọc lá, thân rau là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hoá chất trừ sâu vẫn còn bám trên rau. Còn mọi phương pháp như rửa rau bằng nước muối, rửa thuốc tím đều không hiệu quả vì hai loại này đều không diệt được ký sinh trùng, giun sán. Tuy phương pháp này khá tốn nước nhưng người dân không nên vì thế mà không thực hiện để đảm bảo có nguồn rau an toàn, không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Tuy nhiên, rửa bằng phương pháp này vẫn còn một vài mầm bệnh không trôi hết được, chủ yếu là sán lá gan lớn. Vì ấu trùng sán lá gan lớn cắm chắc trong thành rau, nên khi rửa dù dưới vòi nước mạnh vẫn khó bong. Ấu trùng sán lá gan lớn chủ yếu có trong các loại rau thủy sinh như rau muống, rau ngổ, rau rút (rau nhút)… Vì thế, với các loại rau thủy sinh, mọi người càng không nên ăn sống mà nên nấu chín. Ấu trùng sán lá gan bị tiêu diệt hoàn toàn khi nấu chín và không gây hại gì đến sức khoẻ người sử dụng.
Xem thêm: nghien ruou| buồn nôn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét